เที่ยวเกาะพีพี กิจกรรมกลางแจ้งที่ไม่ควรพลาด

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนเชื่อว่าจุดหมายปลายทางของใครหลาย ๆ คนก็คือการไป เที่ยวเกาะพีพี ที่มีความสวยงามจนถูกยก มรกตแห่งอันดามัน ซึ่งหมู่เกาะพีพีประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่จำนวน 6 เกาะ คือ เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะบิด๊ะนอก เกาะบิด๊ะใน เกาะยุง และเกาะไผ่ โดยเกาะพีพีก็มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายหลายอย่าง แต่ที่ได้รับความนิยมก็มีดังนี้

เที่ยวเกาะพีพี กิจกรรมกลางแจ้งยอดนิยม

สำรวจทัวร์รอบเกาะ – กิจกรรมที่ต้องทำเป็นอันดับแรก คือการนั่งเรือไปชมทัศนียภาพของธรรมชาติที่สวยงามทุกเกาะในหมู่เกาะพีพี

ถ้ำไวกิ้ง – เป็นถ้ำที่อยู่บนเกาะพีพีเล ภายในนอกจากจะมีหินงอกหินย้อย และภาพวาดโบราณนับสิบ ๆ ที่มีอายุมากกว่าร้อยปีให้ชมอีกด้วย

จุดชมวิว – ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 186 เมตร ทำให้การเดินขึ้นอาจจะต้องเหนื่อยไม่น้อย แต่เมื่อขึ้นไปถึงรับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอนเพราะได้ชมความเว้าโค้งของอ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัมได้อย่างชัดเจนที่สำคัญมีความสวยงามสุด ๆ

ปีนเขา – ด้วยความที่เกาะพีพีดอนมีหน้าผาที่เหมาะกับการปีนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะทางเหนือของเกาะ จึงเป็นสิ่งดึงดูดใจของนักปีนเขาจำนวนมาก จนกลายเป็นสถานที่ปีนเขาที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

ดำน้ำ – เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องทำเมื่อไปเกาะพีพี เพราะมีแหล่งดำน้ำที่เยอะมาก สามารถดำได้ทั้งมือใหม่ และมืออาชีพ ด้วยการมีน้ำที่ใส ทำให้มองเห็นความสวยงามใต้น้ำได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นแนวปะการังสมบูรณ์ แนวหิน กองหิน และยังมีปลามากมายหลายชนิดแหวกว่ายให้ชม โดยฤดูดำน้ำสามารถดำได้ทั้งปี แต่ช่วงที่นิยมมากที่สุดก็คือเดือนพฤษภาคม เพราะน้ำจะมีอุณหภูมิประมาณ 30 องศา ถือว่าไม่เย็นมาก โดยจุดดำน้ำยอดนิยมก็อย่างเช่น เกาะพีพีเลทั้ง 3 อ่าว, เกาะบิด๊ะนอก, เกาะบิด๊ะใน, Shark point, เรือจมคิงครุยเซอร์, เกาะไม้ไผ่ และเกาะยูง

การเดินทางไป เที่ยวเกาะพีพี

การไปเกาะพีพี จุดหมายปลายทางแรกก็คือต้องไปที่ภูเก็ตหรือกระบี่ก่อนเพื่อต่อเรือเฟอรี่หรือสปีดโบ๊ทไปยังเกาะพีพี สำหรับการเดินทางภายในเกาะจะไม่มีไม่มีรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซต์ไว้ให้เช่าเพราะเป็นเกาะขนาดเล็ก จะมีเพียงจักรยาน รถสองแถว หรือทางเรือ เท่านั้น

สำหรับใครที่อยากไป เที่ยวเกาะพีพี แต่ไม่รู้ไปในช่วงไหนดี จริง ๆ แล้วสามารถไปได้ทั้งปีโดยช่วงที่แนะนำก็คือ เดือนพฤศจิกายน ไปจนถึง เดือนเมษายน โดยในช่วง เดือนสิงหาคม ถึง เดือนตุลาคม อาจจะมีฝนชุกอยู่บ้างทำให้นักท่องเที่ยวไม่เยอะการไปช่วงนี้จึงจะได้ความสงบ อีกทั้งที่พักรีสอร์ตต่าง ๆ ก็ยังถูกลงอีกด้วย