หน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดี ลองทำตามวิธีนี้ผิวขาวใสขึ้นแน่นอน

หน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดี คือคำถามยอดฮิตโดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ทำให้ดูแก่กว่าวัย ยิ่งหากออกแดดบ่อย ๆ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ก็มักจะตามมาให้เห็น ดังนั้นเราจึงนำเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาดูดีอีกครั้งมาฝากกัน

แนะนำเซรั่มลดสิว เพื่อใบหน้าที่สดใส

หน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดี ควรเริ่มที่ครีมกันแดด

แสงแดดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ในร่มหรือที่แจ้ง ทาครีมกันแดดป้องกันไว้ โดยการเลือกควรปกป้องทั้งจากทั้งรังสี UVA/UVB และมีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป

ใช้เซรั่มหรือครีมบำรุง

การใช้เซรั่มหน้าใสหรือครีมบำรุงถือเป็นวิธียอดนิยมการเลือกใช้ควรมีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเข้มข้น กรดอัลฟาไฮดรอกซี ที่ช่วยผลดเซลล์ผิวเก่า สร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวกลับมาขาวเนียนกระจ่างใสมากขึ้น แต่หากใช้มอยส์เจอไรเซอร์ควบคู่ไปด้วยจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น

สครับผิวหน้า

การสครับผิวหน้าเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ พร้อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา หากทำเป็นประจำจะทำให้หน้าที่หมองคล้ำกลับมากระจ่างใสขึ้น ซึ่งสามารถใช้ครีมสครับที่วางขายตามท้องตลาด หรือจะใช้สูตรธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

มาสก์บำรุงผิวหน้า

การมาสก์หน้าหากเป็นไปได้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยสามารถเลือกใช้แผ่นมาสก์ยี่ห้อต่าง ๆ ที่วางขายตามท้องตลาด หรือจะทำเองด้วยสูตรธรรมชาติก็จะช่วยให้ผิวหน้าหลับมาสวยใสสุขภาพดีได้ดังเดิม

ทานวิตามินซี

การทานวิตามินซีแบบสำเร็จ หรือจากแหล่งธรรมชาติ เช่น ผักผลไม้ต่าง ๆ จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีจากภายในมาสู่ภายนอก ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำกลับมาเปล่งปลั่งอีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวส่วนอื่น ๆ มีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

หน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดี หากใจร้อนให้ลองทำหัตถการทางการแพทย์

เป็นวิธีที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วทันใจ เหมาะสำหรับการฟื้นบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสอย่างเร่งด่วน เช่น ฉีดเมโสหน้าใส, ฉีดวิตามินผิว หรือการฉีดผิวขาว  และการเลเซอร์ผิวหน้า ซึ่งวิธีเหล่านี้ควรทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะก็จะช่วยทำให้ปลอดภัยมากขึ้น

ทั้งหมดนี้คือคำตอบสำหรับคำถามที่ว่า หน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดี ซึ่งก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการดูแลตัวเอง เช่น หลีกเลี่ยงการออกแดด หากจำเป็นควรกางร่มหรือสวมหมวกป้องกัน ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบทุกหมู่ ดื่มน้ำมาก ๆ นอนกลับพักผ่อนให้เพียงพอ งดการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ ก็จะช่วยทำให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรง สวยกระจ่างใสได้อีกครั้ง