ฉีดฟิลเลอร์ ตำแหน่งไหนที่ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

การ ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นการเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ ที่สามารถใช้ทดแทนส่วนสำคัญของโครงสร้างผิว โดยเฉพาะการชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ และมีการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งฟิลเลอร์จะช่วยกระชับริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียน เต่งตึง ใบหน้าอ่อนเยาว์ลง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้อีกด้วย คุณสมบัติเด่นของฟิลเลอร์ คือ มีความคงตัว จึงสามารถใช้ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ปรับสัดส่วนบนใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

ฉีดฟิลเลอร์ จุดไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์สามารถฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยได้หลายตำแหน่ง ขึ้นอยู่กับว่าต้องการทำในตำแห่งไหน โดยบนใบหน้าที่ฉีดแล้วเห็นผลมากที่สุดจะมีอยู่ 7 ตำแหน่งดังนี้

  1. ใต้ตา

ผิวหนังใต้ตาที่หย่อนคล้อยส่วนใหญ่เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น กระดูกใต้ตาจะยุบตัว กล้ามเนื้อมีน้อยลง การฟิลเลอร์นอจากจะช่วยแก้ไขได้แล้ว ยังทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้น และดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

  1. คาง

ฟิลเลอร์คางจะเป็นการช่วยทำให้รูปหน้าเรียวสวยดูเป็นธรรมชาติ หากฉีดด้วยขั้นตอนวิธีที่ถูกต้องถือว่าให้ผลดีไม่แพ้การผ่าตัดศัลยกรรมเลย

  1. ร่องแก้ม

ปัญหาร่องแก้มที่ลึกส่งผลให้ดูแก่กว่าวัย การฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มจะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด การฉีดบริเวณนี้จะมีอยู่หลายเทคนิค โดยหมอจะเป็นผู้ประเมินว่าจะใช้วิธีไหนเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

  1. ฉีดฟิลเลอร์ ปาก

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาบริเวณปากไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย ปากแห้ง ริมฝีปากบาง รวมไปถึงผู้ที่อยากเปลี่ยนทรงปาก ซึ่งการใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 ซีซี ก็สามารถเห็นผลได้แล้ว

  1. ขมับ

การทำฟิลเลอร์บริเวณขมับนอกจากจะช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนเข้ารูปมากขึ้น ยังเป็นการช่วยเสริมโหงวเฮ้งอีกด้วย

  1. หน้าผาก

เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่การทำฟิลเลอร์จะช่วยในการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยเป็นธรรมชาติ เห็นผลลัพธ์ได้ในทันที นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง

  1. ฉีดฟิลเลอร์ จมูก

หากใครไม่อยากผ่าตัดเพราะกลัวเจ็บหรือไม่มีเวลาพักฟื้น โดยมีฐานจมูกที่ดีอยู่บ้างแล้วการฉีดเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำให้สันจมูกหรือปลายจมูกสวยคมขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

หากใครต้องการ ฉีดฟิลเลอร์ ก็ควรพิจารณาในเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะปัจจุบันมีของปลอมมาจำหน่ายในท้องตลาดแล้ว ทางที่ดีควรปรึกษา และทำกับคลินิกที่ได้รับการรับรอง มีมาตรฐานสูงก็จะช่วยให้การฉีดประสิทธิภาพ และช่วยให้อุ่นใจเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น